મારા વિચારો, મારી ભાષામાં!

~: ગુજરાતીમાં કાર્તિક મિસ્ત્રીનાં વિચારો :~

પાયરેટ્સ ઓફ અરેબિયન..

with 8 comments

POA

* પાયરેટ્સ ઓફ કેરેબિયન તમે સાંભળ્યું/જોયું હશે, પણ પાયરેટ્સ ઓફ અરેબિયન? હા, એ છે — ગુજરાતીબુક્સ.કોમ નામની લોકપ્રિય સાઇટ.

જેમાં ઉત્કર્ષ ને ખોટી રીતે, ખોટી કિંમતે, પરવાનગી વગર વેચવામાં આવે છે. અને તે પણ ઉત્કર્ષ ઓપરેટિંગ સિસ્ટમને, જે હવે તમને ફ્રી માં મળી શકે છે (તમારે માત્ર જરુર છે, કોરી સીડી લઇને આવવાની. નોંધ: આ માત્ર ટેસ્ટિંગ આવૃતિ હોવાથી તમારી જવાબદારી પર લઇ જવી). તો, INR 2,450.00 (US$ 53.16) રુપિયામાં જૂની સીડી વેચવાનો કોઇ મતલબ?

અને, આ સાઇટ સાથે સંબંધિત એક ભાઇ સીડી લેવા માટે જૂની હિંદી ફિલ્મોમાં આવતા, શેઠની જેમ સીડી મંગાવે છે, પણ ઓફિસમાં આવતા ડરે છે. બહાર આવીને સીડી લઇ જતાં વટ કરે છે કે — તમને ફણાણા રુપિયાનો બિઝનેસ અપાવત વગેરે.

ઉત્કર્ષ ૯૯૫ રુપિયામાં મળે છે (વિન્ડોઝ આવૃતિ) અને તે પણ ઉત્તમ યુઝર સપોર્ટ સાથે. ઉત્કર્ષનો ધ્યેય છે ગુજરાતીને કમ્પ્યુટર પર સાચવવાનાં ધ્યેય સાથે ૨૦૦૪માં શરુ થયેલ ઉત્કર્ષ.ઓર્ગ માત્ર તે ધ્યેયને ધ્યાનમાં રાખી આગળ વધે છે.

આશા રાખીએ કે ગુ.બુ.કોમની આવી ખોટી પ્રવૃતિ બંધ કરવામાં આવશે. અહીં તમે તેનો સ્ક્રિનશોટ જોઇ શકો છો.

8 Responses

Subscribe to comments with RSS.

  1. Just happened to see your blog by searching other blogs.
    I like the article here.

    Wow I did not know there existed such software and that someone is selling something which is easily available.
    Keep exposing….

    Jagruti

    May 16, 2007 at 6:09 PM

  2. GujaratiBooks.com? I will never give them business (by buying any book from there). I do not support such malpractices at all.

    Utkarsh must be distributed to schools and colleges in Gujarat.

    Chirag Patel

    May 16, 2007 at 8:27 PM

  3. an eye opener!

    અનિમેષ

    May 17, 2007 at 11:47 AM

  4. Hey I think you need to report to Cyber Crime, isn’t it? And I think you need to tell this thing in public…

  5. આ વાંચીને હું મારા બ્લોગ “નેટ ગાઈડ” (http://netguide4u.wordpress.com/) પર આપેલી ગુજરાતી બુક્સની લિન્ક હટાવી લઉં છું.

  6. સરસ નામ આપ્યું કાર્તિકભાઇ આ લોકો ને…

    પ્રતિકે કહ્યું તેમ આપી દો કંપ્લેઈન્ટ સાઈબર ક્રાઈમમાં… ચોર લોકો…

    કુણાલ

    May 17, 2007 at 3:23 PM

  7. ગ્રાહકના અજ્ઞાનનો ફાયદો લઇ અંધાધુંધ ભાવ લઈને બેફામ કમાણી કરવા વાળાઓનો ધંધો આ ઇન્ટરનેટના યુગમાં ચાલવાનો નથી. અહિ એક ને ખબર પડે તો બધાયને જાણ થઈ જાય છે!

    ગુજરાતી બુક્સ.કોમ એ નવભારત સાહિત્ય મંદિરની વેબસાઈટ છે? મારી જાણ પ્રમાણે નવભારતની સાઈટ તો આ છેઃ http://www.navbharatonline.com નવભારતનો નામ ઉલ્લેખ પણ એક મોટો ફ્રોડ છે?

    કોઈ સ્પસ્ટતા કરશે?

  8. You have our full support.

    pravinash1

    May 17, 2007 at 6:52 PM


Leave a Reply